TƯ VẤN CHỌN ĐÁ ỐP MẶT BÀN BẾP CHO GIA ĐÌNH

TƯ VẤN CHỌN ĐÁ ỐP MẶT BÀN BẾP CHO GIA ĐÌNH

 

     Đá ốp mặt bàn bếp đã và đang là sản phẩm phổ biến và là thành phần quan trọng không thể thiếu trong căn bếp của mọi gia đình.

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều vật liệu dùng làm mặt bếp. Với mỗi một loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhưng phổ biến nhất vẫn là đá ốp lát tự nhiên hoặc nhân tạo. Giá thành của đá ốp mặt bàn bếp rất đa dạng, nhưng nhìn chung là từ mức trung bình trở lên. Nếu chọn những loại đá trong nước bạn sẽ có được mức giá hợp lý. Nhưng nếu chọn những loại đá nhập khẩu cao cấp, bạn có thể phải trả một mức giá bằng với cả một nhà bếp của một công trình khác.

    Kho đá Việt Tiến xin giới thiệu với quý khách hàng về một số loại đá ốp mặt bàn bếp thông dụng nhất hiện nay:

  • Đá granite: Là loại vật liệu phổ biến dùng cho mặt bếp, đá granite khá đa dạng về màu sắc và hoa văn . Ưu điểm của đá granite là rất bền và không tốn nhiều công sức bảo dưỡng.

    Hiện tại, đa số đá ốp mặt bếp tại thị trường hiện nay người tiêu dùng chọn đá Granite Kim Sa bởi vì chúng có giá thành vừa phải có độ bóng độ cứng cao, không thấm nước và dầu mỡ. Kích thước đa dạng phù hợp hầu hết mọi nhu cầu.

 

    Ngoài ra, còn có một số loại đá khác cũng rất được ưa chuộng như :Đá Đen Ấn Độ, Các loại đá granite cao cấp nhập khẩu từ Brazil có vân và màu sắc đẹp, chất lượng tốt với giá thành khá hợp lý.

    Quý khách không nên chọn những loại đá nhuộm để làm đá ốp mặt bàn bếp như: đá đen nhuộm, đỏ nhuộm vì mặc dù giá thành rẻ nhưng chúng được nhuộm màu bằng hoá chất, không bền màu ,rất mềm dễ vỡ, trong quá trình sử dụng màu phai ra rất bẩn và độc hại .

    Tuy đá granite rất bền, nhưng nếu không được lắp đặt và sử dụng đúng cách, đá ốp mặt bàn bếp có thể bị nứt gẫy sau một thời gian sử dụng,nhất là chỗ khoét chậu và bếp ga, bếp từ.

  • Đá marble: Là loại vật liệu cao cấp vì nó có vân và màu sắc tự nhiên mang lại vẻ đẹp sang trọng cho căn bếp của bạn.

    Đá marble có rất nhiều loại ,màu sắc khác nhau, Kho đá Việt Tiến nhận thấy có rất nhiều loại đá thích hợp để làm đá ốp mặt bàn bếp như:Trắng Volakas,vàng sò ,kem oman, nâu TBN … bởi vì chúng có độ cứng cao và chúng tôi đã xử lý thành công nhược điểm dễ xước, dễ thấm nước của những dòng đá này nên quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.

  • Đá nhân tạo: Là loại đá được tạo ra từ việc pha trộn bột đá, bột thạch anh và các loại phụ gia, đá nhân tạo cho quý khách một sự lựa chọn phong phú hơn bất kỳ một loại đá tự nhiên nào, kể cả về màu sắc và hoa văn.

 

    Đá nhân tạo có độ cứng cao nên gần như không sợ bị trầy xước. Đá nhân tạo gần như không có độ rỗng nên rất dễ bảo dưỡng.

    Hiện nay giá thành đá nhân tạo đã giảm và phù hợp với túi tiền của đại đa số người sử dụng. Vì vậy khách hàng lại có thêm nhiều sự lựa chọn cho đá ốp mặt bàn bếp của gia đình.