Đá kim sa luôn mang trong mình nét đẹp tinh tế, sang trọng và tự nhiên. Chính vì vậy, việc lựa chọn đá kim sa lát cầu thang luôn được các kiến trúc sư ưu tiên hàng đầu khi thiết kế các công trình xây dựng. Bài viết sau sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng của loại đá này để tạo nên những mẫu cầu thang cao cấp với nét thẩm mỹ vượt trội.

Lựa chọn đá kim sa ốp cầu thang như thế nào?

Đá Kim Sa là một loại đá hoa cương cao cấp, có màu ánh kim lấp lánh và sở hữu mọi ưu điểm của loại đá này như: độ cứng, độ bền, khả năng chịu nhiệt, khả năng chống thấm, hoa văn và vân đá đa dạng, đẹp mắt,… Loại đá tự nhiên này có mặt trong rất nhiều công trình xây dựng khác nhau từ bàn ăn, bàn bếp, nền nhà đến cầu thang hay ốp tường. Ở bất cứ một hạng mục nào đá kim sa cũng phát huy được vẻ đẹp độc đáo và riêng biệt của nó.
Khi sử dụng đá kim sa ốp cầu thang, tốt nhất bạn nên chọn những khối đá tự nhiên cao cấp, có chất lượng tốt. Để kiểm tra, bạn có thể sử dụng những cách đơn giản sau:

  • Sử dụng chìa khóa chà nhẹ lên bề mặt đá, nếu không có bất cứ vết xước nào chứng tỏ đó là đá cao cấp và ngược lại.
  • Quan sát thật kỹ độ dày của tấm đá, vì thông thường, đá kim sa chất lượng cao đều có độ dày ổn định và đều nhau trong 1 hay nhiều tấm cùng loại.
  • Đá kim sa thường có độ bóng cao, nếu được soi dưới ánh sáng, các tinh thể trong đá sẽ phát ra ánh sáng lấp lánh đẹp mắt và rất đặc trưng.
  • Màu sắc của đá phải đồng nhất từ ngoài bề mặt đến bên trong phần thân đá, nếu không đảm bảo được yếu tố trên thì chứng tỏ đó là đá nhuộm, làm giả đá kim sa

Nên thiết kế cầu thang ốp đá kim sa ra sao cho hợp lý?

Khi chọn lựa được chất liệu tốt để sử dụng cho việc lát bậc cầu thang. Điều thứ hai bạn cần quan tâm đến đó chính là nên sử dụng mẫu cầu thang nào cho phù hợp. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ ý đồ thiết kế chủ đạo của ngôi nhà, sở thích của gia chủ, diện tích nhà,…
Theo như những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, việc ứng dụng đá kim sa cho hạng mục thi công này thực chất khá đơn giản bởi màu sắc của loại đá này có thể kết hợp với nhiều loại nguyên vật liệu xây dựng khác nhau như gỗ, kính hay hợp kim, inox. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số mẫu cầu thang đá kim sa sau đây:

Cầu thang mặt đen kim sa-cổ đá trắng:

Đá kim sa lát cầu thang chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho công trình thi công của bạn. Với loại đá này, ngôi nhà của bạn sẽ tạo được những điểm nhấn thú vị, riêng biệt và vô cùng đẳng cấp!